Học vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

Nếu nói học vẽ là chỉ học cách minh họa là chưa đủ. Phải học được cả kỹ thuật và làm chủ chất liệu. Từ khâu chọn giấy, bút và dụng cụ cũng rất quan trọng

Để học đúng: Cần các bước sau

1.Tìm cho mình chỗ học đúng, người thầy đúng

Hiện nay các lớp vẽ mở ra tràn lan, việc tìm người dạy đúng, tìm được nơi dạy đúng thì cần sự tìm hiểu kỹ. Bởi người dạy là tiêu chí hàng đầu để bạn học đúng.

Người thầy cần có đủ kỹ năng chuyên môn lẫn kinh nghiệm truyền đạt. Kỹ năng chuyên môn trong môn vẽ thì đầu tiên là người thầy phải vẽ đẹp (Nếu như mình chưa biết như thế nào là đẹp thì hãy xem vị trí của người đó là ai trong giới, có phải là họa sĩ thuộc một nơi nào công nhận không). Nếu như chỉ biết vẽ, không có tác phẩm có giá trị, có vị trí trong nghề thì chưa được. Vì để vẽ được thì nhiều người cũng vẽ nhưng không có giá trị nghệ thuật.

Ngoài có chuyên môn thì người thầy cần có khả năng truyền đạt, vì giỏi chuyên môn nhưng không truyền đạt được thì bạn cũng không học được gì. Hoặc biết cách truyền đạt nhưng chuyên môn không sâu thì cũng truyền đạt sai cho bạn.

Học vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

2.Bắt đầu học từ căn bản

Bạn đừng vội vàng, học vẽ cần quá trình, không thể vội vàng. Ban đầu chọn lớp vẽ, nếu như nơi nào cho bạn lộ trình rõ ràng, căn bản thì đúng rồi đấy: ban đầu phải học cách pha màu, phối màu và các nguyên lý, ý nghĩa của màu sắc đó, đừng nghĩ mình biết rồi không cần học nữa. Vì đề học vẽ đúng, cần đúng từ căn bản. Từ đó, khi lên nâng cao bạn có thể linh động sáng tạo.

3.Sử dụng đúng dụng cụ vẽ

Việc sử dụng dụng cụ vẽ nghe có vẻ không cần thiết nhưng nó lại đem lại hiệu quả cho việc học của bạn. Nếu như sử dụng sai sẽ không thấy hiệu quả. Ví dụ: Bạn dùng giấy photo để vẽ chì, nó không phù hợp (vì giấy photo nó chuyên dùng photo khi vẽ chì sẽ không bắt chì) hoặc sử dụng màu nước không đúng giấy sẽ không hiệu quả

Học vẽ căn bản cho người mới bắt đầu

________________________________________

Xưởng vẽ 91 – Lớp dạy vẽ mỹ thuật cho mọi lứa tuổi, đa chất liệu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp tại TPHCM

► Liên hệ : zalo 0918528724 hoặc 0986300084

► Địa chỉ Cs1: 70B đường 9, phường Phước Bình, TP Thủ Đức (quận 9 cũ), TPHCM

► Địa chỉ Cs2: chung cư Thủ Thiêm Xanh số 01 đường 63, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức (quận 2 cũ), TPHCM

► Website: https://xuongve91.com/

#xuongve91#lopve

Trả lời