Lớp vẽ đa chất liệu nghệ thuật

Lớp vẽ đa chất liệu nghệ thuật

Hướng đến cho bé phát triển tư duy thông qua nghệ thuật , lớp vẽ của Xưởng hướng dẫn cho bé trải nghiệm và chinh phục với nhiều chất liệu đa dạng để sau này bé có thể theo đuổi nghệ thuật chuyện nghiệp, sáng tác tranh,  nền tảng để luyện thi vào các trường đại học năng khiếu vẽ.

Vẽ màu poster: Bé được hướng dẫn vẽ  với màu poster hay còn gọi là màu bột. Là chất liệu thuần túy có từ lâu đời, chất liệu nền tảng mà các họa sĩ, danh họa từ xưa luôn dùng khi bắt đầu học vẽ. 

Màu poster vốn là màu bột là chất liệu có độ che phủ cao. Nên có thể học cả kỹ thuật chồng lớp. Có thể vẽ từ tối tới sáng hoặc ngược lại đều được. Là nền tảng để học lên kỹ thật sơn dầu

 

Vẽ màu acrylic: Acrylic là được vẽ lên toan, khung vải bố (canvas) hoặc vẽ lên các chất liệu như áo, túi, đầm, ly, cốc…
Độ che phủ tương đương với màu bột, poster. Nhưng có một số màu thì trong nên độ che phủ không cao. Trong quá trình hướng dẫn đều cho các học viên nắm kĩ thuật này để học viên linh động trong các bức tranh với các yêu cầu và sở thích của mình.
Ngoài ra chất liệu này có hiệu quả tương đương sơn dầu, nhưng lại là gốc nước nên khi sử dụng rất an toàn cho người sử dụng.

 

Vẽ màu nước: là một trong những chất liệu của hội họa, không quá xa lạ với những người yêu thích môn vẽ. Đặc trưng của màu nước là thể hiện sự trong trẻo, kỹ thuật loang màu như nước,… phù hợp cho các bé mới tập vẽ cho đến nâng cao, chuyên nghiệp. 

Màu nước thường không có độ che phủ cao như màu poster. Muốn có chỗ sáng nhất hoặc muốn biểu thị màu trắng khi vẽ phải chừa giấy . Và sau đó vẽ từ nhạt tới đậm…các màu hạn chế chồng màu vì sẽ mất đi độ trong trẻo của bức tranh. 

 

Vẽ phấn tiên: là loại chất liệu thường có ít nơi sử dụng hoặchướng dẫn do nếu như không có kỹ thuật thì sẽ không có hiệu quả cao. Nhưng khi nắm được kỹ thuật và biết phương pháp bức tranh sẽ có hiệu ứng chất liệu rất đẹp và tả chi tiết rất tốt. Nhưng nó là dạng bột ,không dầu nên sẽ không có độ bám. Cần sử dụng loại dung môi chuyên dụng phủ lên. Nhằm đảm bảo giữ được độ tươi và bám tốt. Phấn tiên đảm bảo chất lượng thường có màu tươi, có độ sâu.

Tranh in khắc gỗ: là một kỹ thuật in đồ họa sử dụng một bản in bằng gỗ có hình nổi. Với phương pháp sử dụng dụng cụ để loại bỏ phần không muốn in trên bảng gỗ, chừa lại phần nổi là phần in. Sau đó lăn mực phủ đều lên bảng gỗ và tiến hành in. 

Tranh in khắc gỗ là loại hình có từ lâu đời phổ biến ở Vệt Nam với các dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống,…

Khắc gỗ có nhiều kỹ thuật khắc gỗ trắng đen, khắc gỗ màu và khắc gỗ phá bản. Tại Xưởng Vẽ học viên sẽ được học bài bản các kỹ thuật từ cách làm phác thảo đến làm chế bản và in. Khắc gỗ ngoài in trên gấy còn có thể ứng dụng để in trên các sản phẩm như túi, áo, mũ,…

Vẽ bút sắt: Bút sắt (hay bút mực) thường được dùng để vẽ ký họa hay những bức vẽ chi tiết. Kỹ thuật của bút sắt đòi hỏi sự kiên nhẫn để thể hiện từng nét một và khi sai không thể tẩy xóa. Vẽ bút sắt có thể biểu hiện bằng nhiều loại nét khác nhau từ dày, mỏng, dài, ngắn, đan nét hay là chấm mảng. Ngoài ra vẽ bút sắt còn có thể kết hợp với điểm màu nước tăng thêm sự phong phú cho bức tranh.

Vẽ chì: là chất liệu cơ bản nền tảng. Học viên được học cách luyện nét, nắm nguyên lý về hình khối, diễn tả ánh sáng. Nghiên cứu từ mẫu thực.

Để luyện thi đại học những trường năng khiếu vẽ như trường Kiến Trúc, Mỹ Thuật,.. thì yêu cầu của vẽ chì không phải chỉ vẽ truyền thần hay vẽ kiểu chà chì mà phải đạt được kỹ năng về đan nét, mảng, hình, khối.

Trả lời