Chọn con đường học đại học như thế nào để phù hợp với bản thân.

LỰA CHỌN CON ĐƯỜNG HỌC ĐẠI HỌC PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Để học đại học là người học cần có tư duy. Có khả năng vận dụng những cái đã học vào trong bài tập và cả trong công việc. Điều này chỉ hợp với những ai có học lực khá hoặc sinh viên có tính chịu khó tìm tòi. Dù không thông minh, không giỏi nhưng để đậu vào các trường đại học hàng đầu hay các trường tỉ lệ cạnh tranh cao thì phải tập trung luyện để tương xứng với khả năng tư duy ấy mới đáp ứng được những bài học trong trường.

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Học nghề ở hệ cao đẳng, trung cấp thì lại khác. Sinh viên vào đấy chỉ tập trung dạy về kỹ năng nghề. Các môn học không yêu cầu tư duy cao hay cái nhìn thẩm mỹ mà tập trung vào kỹ nghệ. Tức là tập trung vào kỹ năng chuyên môn của nghề đó để làm được công việc cụ thể đó. Thì khi trường tìm việc, đối với những sinh viên đó là rất cao.

Còn học đại học không dạy kỹ nghệ mà ngay cả các bài học, giáo viên chỉ được yêu cầu dạy phương pháp nghiên cứu. Rồi sinh viên phải tự nghiên cứu. Chứ không thể cầm tay chỉ việc như học nghề. Nó chỉ phù hợp với những người có khả năng tư duy tìm tòi và chịu khó. 

Bởi vậy nếu như thấy bản thân khả năng hạn nên chọn những trường dạy nghề thì chắc chắn ra trường việc làm sẽ tốt hơn học đại học.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:


Xưởng vẽ 91 – Lớp vẽ mỹ thuật tại TPHCM

Xưởng vẽ có những cơ sở sau:
🌟CS1 Phước Bình: Xưởng vẽ 91, 61 đường 6D (kế chung cư Phước Bình cũ) phường Phước Bình, Tp Thủ Đức (Quận 9 cũ), TPHCM
🌟CS2 Quận 2: Chung cư Thủ Thiêm Xanh, số 1 Đường 63 phường Bình Trưng Đông, Tp Thủ Đức (Quận 2 cũ), Thành phố Hồ Chí Minh
🌟CS Long Trường: Số 47/68/46/1 đường Trường Lưu, Long Trường, TP Thủ Đức (quận 9 cũ), TPHCM

Liên hệ Zalo 0918528724 hoặc sdt 0986300084 hoặc 0798608787

FACEBOOK: Xưởng vẽ 91

Trả lời