Lớp học làm tranh khắc gỗ đơn giản

Lớp học làm tranh khắc gỗ đơn giản

Tranh khắc gỗ là gì?

Khắc gỗ là một kỹ thuật in ấn trong nghệ thuật tranh in đồ họa, sử dụng chế bản in gỗ và phương pháp khắc nổi. Để tạo ra một bản in gỗ chúng ta sẽ dụng loại dao chuyên dụng để khắc bỏ phần không in ra khỏi bảng gỗ và chừa lại phần muốn in ra nổi lên trên. Sau đó lăn mực in trên bề mặt và tiến hành in lê giấy.

Tranh khắc gỗ là loại hình có từ lâu đời, tại Việt Nam từ thời Lý đã xuất hện những bạn khắc in Kinh Phật. “Thông bảo hội sao” là tờ tiền giấy đầu tiên của Việt Nam được Hồ Quý Ly in bằng kỹ thuật khắc gỗ. Sau 2 lần đi sứ ở Trung Quốc, Lương Nhữ Học đã truyền lại cho dân làng Liễu Tràng, Hồng Lục nghề in khắc gỗ. Từ đó ra đời các loại hình tranh in khắc gỗ dân gian như Đông Hồ, Hàng Trống,…

Tranh Đông Hồ

Học làm tranh khắc gỗ ở đâu tại TPHCM?

Kỹ thuật khắc gỗ là một môn học trong ngành Đồ Họa tranh in tại các trường đại học Mỹ Thuật TPHCM, đại học Mỹ Thuật Việt Nam,… Và cũng có một số trường áp dụng kỹ thuật này như một môn phụ trong ngành mỹ thuật ứng dụng để sinh viên được tìm hiểu và trải nghiệm với bộ môn nghệ thuật này.

Như vậy thì với những bạn không học ngành đồ họa nhưng yêu thích tranh khắc gỗ thì có thể học ở đâu? 

Xưởng Vẽ 91 là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp kỹ thuật tranh in khắc gỗ, đội ngũ giáo viên chuyên môn là các họa sĩ đồ họa tốt nghiệp từ trường đại học Mỹ Thuật TPHCM và họa sĩ chuyên ngành Đồ họa thuộc Hội Mỹ Thuật TPHCM, Hội Mỹ Thuật VN.

Ngoài ra Xưởng Vẽ cũng có tổ chức các hoạt động workshop thường kỳ nhằm giới thiệu thể loại tranh in đến với các bạn muốn tìm hiểu.

Bên cạnh đó cũng có các khóa học làm tranh khắc gỗ từ cơ bản đến chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên, người lớn đi làm và các bé thiếu nhi.

Được hướng dẫn và theo sát từng bước, thực hành với máy móc và dụng cụ chuyên nghiệp

Lớp học tranh in khắc gỗ tại Xưởng Vẽ phù hợp cho mọi lứa tuổi từ các bé thiếu nhi đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, người lớn đi làm, phụ huynh,…

Học tại Xưởng Vẽ được hướng dẫn làm tranh đạt chất lượng để tham gia triển lãm tại Hội Mỹ Thuật TPHCM và có gấy chứng nhận của Hội

Không gian lớp học rộng rãi, thoáng đãng, thoải mái cho việc học, sáng tác và thư giãn

Liên hệ zalo 0918529724 hoặc gọi ngay HOTLINE: 0986300084 – 0798608787 để đươc tư vấn học thử miễn phí khóa học tranh in khắc gỗ ngay hôm nay!

Trả lời