HỌC VẼ THẾ NÀO CHO ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ

HỌC VẼ THẾ NÀO CHO ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ

Như thế nào là học vẽ đúng và có hiệu quả dành cho bé

Những hình ảnh này có thể không bắt mắt. Không thuộc thị hiếu với một số phụ huynh không am hiểu về nghệ thuật hội họa; nhưng nó là thực chất của hội họa được học đúng cách giúp phát triển tư duy và nền tảng hội họa.

Bài vẽ mà tự tay các bé sáng tạo, tư duy, chính bé vẽ ra, mới học vẽ đúng

Đây là một trong số bài học trong chương trình, từ chân dung của người mình yêu mến. Được thể hiện ý tưởng bằng mảng hình và màu sắc các bạn nhỏ lớp thiếu nhi đã thể hiện rất sáng tạo.

Học vẽ đúng là bé được khai phóng, không áp đặt khuôn mẫu

Mỗi bé là sự độc nhất, không bé nào giống bé nào!

Mỗi bé mỗi cách suy nghĩ thể hiện lên tranh khác nhau. Có thể nói là sự sáng tạo này cho chúng ta thấy từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ đây mới thấy sự sáng tạo vô biên của con mình thế nào (Khác với hình thức vẽ theo mẫu theo ý giáo viên sẽ hạn chế sự sáng tạo và mất đi sự tự tin của bé).

Nhưng với cách gợi ý, đưa ra yêu cầu chủ đề và dẫn dắt vào nội dung, bố cục, mảng hình căn bản để bé sáng tạo theo suy nghĩ của mình lên bài thì hiệu quả sẽ rất phong phú.

Vì trong lớp mỗi người mỗi kiểu (Giáo viên không được can thiệp hay vẽ vào bài của bé)

Với phương pháp dạy của Xưởng vẽ 91

Sẽ là nền tảng kiến thức và kĩ năng cho các bé học tiếp sau khi lên lớp 7,8,9 và cấp 3 luyện thi đại học. Không phải học lại từ đầu như những bạn cấp 3 mới bước vào luyện thi đại học

Với cách dạy và học này thì giáo viên đòi hỏi phải có chuyên môn cao. Trình độ học thuật chuyên ngành phải có thì mới hướng dẫn học viên hiệu quả. Nếu không thì ngay chính giáo viên cũng sẽ phá hỏng bài hoặc phá đi cái hay cái sáng tạo của học viên.

Bởi vậy mà yêu cầu về chuyên môn giáo viên ở Xưởng Vẽ rất khắt khe, để cho những Mầm non tương lai có cơ hội phát triển.

Những bài dưới đang trong quá trình phác họa nét và đang lên chưa hoàn thiện. (Bạn có thể theo dõi page để thấy quá trình hoàn thành)

Link: Các bài cách điệu chân dung của học viên Xưởng vẽ 91

Cách học cũng theo từng bước để các bé hiểu sâu, có kĩ năng, kế thừa và là nền tảng để phát triển theo chuyên môn về sau chứ không chỉ là hoàn thành bài học là xong.

Ba mẹ quan tâm đến lớp vẽ dành cho bé. Liên hệ với thầy cô qua zalo 𝟬𝟵𝟭𝟴𝟱𝟮𝟴𝟳𝟮𝟰 (QL Lớp vẽ) hoặc sdt 𝟬𝟵𝟴𝟲𝟯𝟬𝟬𝟬𝟴𝟰 – 𝟬𝟳𝟵𝟴𝟲𝟬𝟴𝟳𝟴𝟳


Xưởng vẽ 91 – Là nơi sáng tác nghệ thuật của họa sĩ, là nôi đào tạo tài năng cho trẻ.

🌟CS1 Phước Bình: 61 đường 6D (kế chung cư Phước Bình cũ) phường Phước Bình; Tp Thủ Đức (Quận 9 cũ), TPHCM (ngay nhà văn hoá Phước Bình)

🌟CS2 Quận 2: Chung cư Thủ Thiêm Xanh, số 1 Đường 63, phường Bình Trưng Đông; Tp Thủ Đức (Quận 2 cũ), Thành phố Hồ Chí Minh (Đối diện trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi)

🌟CS Long Trường: Số 47/68/46/1 đường Trường Lưu, Long Trường, TP Thủ Đức (quận 9 cũ), TPHCM (sau lưng chợ Long Trường)

🌟CS Buôn Mê Thuột: Số 22, Lê Hồng Phong, TT. Quảng Phúw

Trả lời